Saturday, May 10, 2014

Ngộ độc nặng vì ăn nhộng ve sầu

Ngày 29.5, bệnh viện Đa khoa Đồng Nai (BVĐK) cho biết đã cứu được 2 bệnh nhân qua cơn nguy kịch sau khi bị ngộ độc nấm do ăn nhộng ve sầu.

Ông Trương Lý đã qua cơn nguy kịch và có thể tự thở
Trước đó, khoảng 21h20 ngày 22.5 và 1h20 ngày 23.5, bệnh viện Đa khoa Đồng Nai lần lượt tiếp nhận 2 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn nhộng ve sầu là ông Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1943, phường Trung Dũng, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) và ông Trương Lý (SN 1946, phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) với các triệu chứng co giật, hôn mê sâu, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não...
google_ad_client = "ca-pub-3984423619644817"; google_ad_slot = "5468938488"; google_ad_width = 468;google_ad_height = 60;
Người nhà bệnh nhân cho biết: Khoảng 16h chiều ngày 22.5, ông Lý, ông Tuấn có ăn nhộng ve sầu được bắt dưới gốc cây bàng trước nhà ông Lý và uống một ly rượu vang Bao ve to chuc su kien. Sau đó, đến khuya ngày 22.5, rạng sáng ngày 23.5, lần lượt ông Tuấn, ông Lý có triệu chứng ói mửa, co giật và được đưa đi cấp cứu tại BVĐK Đồng Nai.
Sau khi hội chẩn, tham khảo thông tin từ người nhà và phát hiện 2 bệnh nhân trên bị ngộ độc do ăn phải nhộng ve sầu, bệnh viện đã tiến hành hồi sức cấp cứu cho 2 bệnh nhân trên.
Cũng rạng sáng 23.5, chị Trương Thị Dy Linh (SN 1975, là con gái ông Lý) cũng bị ngộ độc nhẹ do chỉ ăn một con nhộng ve sầu, được xuất viện sau một ngày điều trị.
Bác sĩ Hoàng Đại Thắng – Trưởng khoa Hồi sức chống độc, BVĐK Đồng Nai cho biết: Đây là trường hợp ngộ độc đầu tiên BVĐK Đồng Nai tiếp nhận, nguyên nhân ngộ độc do trên thân con nhộng ve sầu có bám các loại nấm độc khi nhộng ve sầu sống dưới đất.
Sau một tuần điều trị, sáng nay 29.5, các bệnh nhân đã tỉnh lại và có thể tự thở Bảo vệ.

Theo Lao Động

0 comments:

Post a Comment

Tin xem nhiều